Những sai lầm khi giặt quần áo mà ai cũng mắc phải

Những sai lầm khi giặt quần áo mà ai cũng mắc phải

Chúng ta thường có quan niệm sai lầm về cách giặt quần áo, đa số mọi người bỏ quần áo vào máy giặt và giao phó cho máy mà không biết có những loại chất liệu áo cần hạn chế sự tác động mạnh. Ngoài ra, còn có những việc nhỏ mà các mẹ vẫn thường rỉ tai trong việc giặt giũ chứ ngỡ đúng nhưng lại sai hoàn toàn, vậy những sai lầm đó là gì, cùng đọc bài viết do cửa hàng giặt ủi Happy House Ngọc Hân Laundry sưu tầm nhé!

 

1. Phân đúng loại quần áo

 

Đối với những bộ quần áo trắng, chúng ta thường phân ra và để dành giặt riêng để tránh sự lem màu, việc này hoàn toàn chính xác nhưng vẫn còn thiếu, chất liệu vải cũng cần được phân ra rõ ràng, đặc biệt các loại áo vải ren cần phải giặt riêng do tránh sự ma xát mạnh làm hỏng áo, các loại khăn bông cũng tránh giặt chung với quần áo có chất liệu dệt bằng sợi tổng hợp.

 

Kết quả hình ảnh cho phân loại quần áo

 

2. Chà xát quá mạnh trong việc tẩy vết bẩn :

 

Nếu phát hiện trên quần áo của mình có lỗ thủng, bạn nên nhớ lại mình có va chạm ở nơi nào không, nếu không thì lỗ thủng đó chính là kết quả do tác động của việc chà xát quá mạnh. Nếu gặp vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng các phương pháp làm sạch khác như sử dụng basking soda hoặc sử dụng chanh để chà lên vết bẩn, sẽ cho bạn thấy được kết quả rõ rệt.

 

Hình ảnh có liên quan

 

3. Sử dụng quá nhiều bột giặt trong một lần giặt :

 

Khi cho quá nhiều bột giặt vào máy, gây ra tình trạng làm tăng bọt xà phòng và máy sẽ đánh tan không hết, các vết bẩn nằm trong bọt xà phòng và len lỏi vào trong quần áo, dù cho tiến trình giặt giũ đã hoàn tất nhưng vết bẩn vẫn sẽ động lại, xem như lần giặt này không cho được kết quả nhưng mong muốn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

4. Không kéo khóa áo khoác :

 

Đối với những chiếc áo khoác có móc khóa, nếu bất cẩn không kéo khóa áo lại sẽ khiến đường dây kéo dính vào những chiếc áo khác, nhẹ thì sẽ bị tưa chỉ, nặng thì sẽ hư hỏng. Đây là một tip đáng lưu ý dành cho các mẹ não cá vàng nha.

 

Kết quả hình ảnh cho khóa áo khoác

 

5. Cài cúc áo sơ mi khi giặt : 

 

Ngược lại với áo khoác, nhiều người hay cài cúc áo sơ mi và cho vào mắy giặt vì sợ áo sẽ bị sọc xệt, so với việc quần áo bị sọc xệt thì việc áo bị đứt cúc trong khi giặt sẽ gây rắc rối cho chúng ta hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho cúc áo

 

6. Lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy : 

 

Việc sử dụng thuốc tẩy nhiều sẽ khiến cho vải bị xuống màu và chất liệu vải cũng bị xuống cấp hơn, dẫn đến tình trạng dễ rất khi bị co dãn. Nếu muốn khử trùng quần áo, có thể dùng nước nóng và cho vài giọt chanh vào, hạn chế sử dụng thuốc tẩy nếu thật sự cần thiết hãy dùng.

 

Kết quả hình ảnh cho thuốc tẩy giặt đồ

 

7. Giặt áo gối và chăn chỉ qua một lần giặt :

 

Nếu giặt áo gối và chăn bằng máy giặt thì nên giặt qua hai lần liên tiếp, do áo gối và chăn có khối lượng lớn nên việc còn ứ động xà phòng là việc không thể tránh khỏi, để tiếp kiệm có thể lần đầu giặt bằng máy và lần thứ hai giặt bằng tay, vừa tiết kiệm vừa có thể làm sạch hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho giặt chăn

 

8. Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc :

 

Một trong những vấn đề mà các bà nội trợ vẫn thường làm gom hết tất cả quần áo bỏ vào máy, tuy biết số lượng nhiều nhưng vẫn làm vì muốn tiết kiệm và không mất nhiều thương gian, việc này sẽ gây ảnh hưởng đển tuổi thọ của máy rất nhiều mà quần áo cũng không sạch.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Dù là giặt tay hay giặt máy thì chúng ta cũng cần phải biết các quy tắc để giặt quần áo sạch và giữ cho chúng luôn bền đẹp như mới, nếu bạn là người bận rộn đang tìm nơi làm sạch quần áo thì hãy đến ngay tiệm giặt ủi tân bình Happy House Ngọc Hân Laundry để được trải nghiệm dịch vụ làm sạch quần áo hiện đại và tận tình nhất.

 

Sưu tầm : c_ooky.vn

------------------------------------------

Rightwards arrow Giặt ủi Tân Bình 

Rightwards arrow Giặt ủi Phú Nhuận 

Rightwards arrow Giặt ủi TP.HCM  

Rightwards arrow Giặt tự động - Giặt ký - Giặt tay quận Tân Bình

Rightwards arrow Giặt hấp áo cưới - Veston quận Tân Bình

Rightwards arrow Giặt ủi Drap - Khăn bàn - Rèm quận Tân Bình

Rightwards arrow Giặt ủi quần áo - Đồ lao động quận Tân Bình

Rightwards arrow Giặt thú bông, hấp gấu bông quận Tân Bình

 

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

-->