Cách giặt quần áo không bị ra màu

Cách giặt quần áo không bị ra màu

Chúng ta hay đặt vấn đề làm sao những bộ quần áo mới toanh lại bị xuống màu sau một vài lần giặt dù bản thân đã chắc chắn rằng đây là sản phẩm có thương hiệu và đã tìm hiểu kỹ về chất lượng. Thật ra, tùy loại chất liệu mà chúng ta cần có cách giặt ủi đúng cách để cho sản phẩm có thể giữ màu thật lâu, đọc ngay bài viết dưới đây được chia sẻ bởi cửa hàng giặt ủi Happy House Ngọc Hân Laundry để có thể hiểu rõ hơn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đầu tiên là những bộ trang phục vải jeans, được biết như loại vải dễ bị ra màu, khi mới mua về cần cho vào ngăn đá tủ lạnh trong một đêm rồi hãy đem ra giặt, có thể pha nước muối hoặc giấm trắng để ngâm đồ trong thời gian 12 tiếng và xả sạch bằng nước, hạn chế dùng xà phòng dể giặt và tuyệt đối không dùng nước xả vải. Để đảm bảo nên giặt quần jean bằng tay, không dùng bàn chải chà xát mạnh lên quần, nếu dính vết bẩn thì nên cho quần vào ngâm nước nóng, giặt bằng nước với bột giặt pha loãng và vò, sau đó xả lại với nước lạnh thì màu quần sẽ tươi hơn, lưu ý nhỏ hãy lộn mặt trong của quần để giặt nhé!  

 

Kết quả hình ảnh cho jeans clothes

 

Cũng giống như vải jean, các loại quần áo vải thông thường hãy cho vào ngâm trong nước pha lõng với giấm trong một đêm rồi hãy mang ra giặt lại bằng nước sạch. Nếu không có giấm, bạn cũng có thể pha loãng bột giặt với nước để hạn chế sự ảnh hưởng do chất tẩy gây ra. Nếu muốn giữa màu quần áo lâu hơn, bạn nên sử dụng lá trầu cho vào nước ngâm khoảng 15 phút, vớt lá ra và cho quần áo vào để xả. Sau khi hoàn thành bước xả đó thì có thể mang ra phơi ngay mà không cần phải xa lại nước lần nữa.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Những loại quần áo mặc nhiều lần cũng có thể bị ra màu như thường nên cần đặc biệt lưu ý, chỉ cần giặt bằng nước lạnh vò nhẹ ở chỗ bẩn sau đó vắt khô mang phơi, hạn chế giặt xà phòng hoặc ngâm nước vì tình trạng ra màu sẽ bị nhiều hơn. Để quần áo cũ phục hồi lại màu sắc tươi mới như lúc mới mua, hãy cho nửa chén muối vào nước giặt quần áo, cách này cũng rất hữu ích đối với quần áo mới mua về để ngăn chặn tình trạng bị phai màu. Đối với quần áo có màu tối, dùng trà đen cho vào nước giặt để cải thiện màu và cho được kết quả đáng kể.

 

Kết quả hình ảnh cho clothes

 

Đối với chất liệu vải bông, hãy ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút trước khi giặt, dùng giấm pha loãng với nước để giữ gìn cho màu trang phục tươi mới và bền màu hơn, cần lộn trái khi phơi và tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp có nhiệt độ cao vì sẽ khiến vải bộ rút và xuất hiện bông vải tưa ra.

 

Kết quả hình ảnh cho sweater pinterest

 

Với những tip nhỏ do cửa hàng giặt ủi tân bình Happy House Ngọc Hân Laundry chia sẻ có thể giúp ích được cho các bạn trong việc giữ được quần áo mình mới toanh và mãi đẹp như lúc mới mua. 

 

 

 

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

-->