Bánh hạnh nhân hạt chia

Bánh hạnh nhân hạt chia

Cách làm bánh quy hạnh nhân hạt chia ăn hoài không lo béo

Mùa Hè cũng là mùa của những chiếc bánh quy thơm ngon, đầy mê hoặc. Nhiều bếp từ đầu mùa đã 'nổi lò' và cho ra đời những mẻ bánh quy đầy hấp dẫn.

 Tuy nhiên, với những tín đồ thích bánh quy nhưng lo sợ tăng cân thì bánh quy hạnh nhân hạt chia chính là một trong những loại bánh nên được thưởng thức. Không chỉ giàu dinh dưỡng, loại bánh này còn ít calo, rất tốt cho người muốn ăn kiêng.

 

Cùng tham khảo công thức làm bánh quy hạnh nhân hạt chia của bạn Lovebread:

Nguyên liệu

- Bơ nhạt: 40gr

- Bột hạnh nhân: 90gr (có thể thay hoặc thêm hỗn hợp các loại bột: Bột lúa mạch, yến mạch, hoặc thêm bột mỳ số 13 giúp bánh giòn hơn với khối lượng tương đương).

- Bột ngô: 30gr

- Vani: 5ml

- Sữa tươi không đường: 10ml

- Whipping cream: 25ml

- Hạt chia Úc: 20gr

- Bột nở: 1gr

- Muối: 1gr

- Đường Isomalt: 50gr

Cách làm:

Bước 1: Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng, dùng phới miết nhẹ để bơ mềm sệt. Thêm 10ml sữa và 25ml whipping cream đánh đều cho thật sánh mịn. Từ từ thêm 50gr đường và 5ml vani. Cho 20gr hạt chia vào hỗn hợp này trộn đều.

Bước 2: Rây hỗn hợp bột cho mịn, thêm vào 1gr muối và 1gr bột nở.

Bước 3: Dùng từng 1/3 lượng bột trộn ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 1 và dùng phới trộn đều cho đến khi hết bột.

Bước 4: Bột khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút, sau đó cán bột mỏng giữa 2 tấm giấy nến và dùng khuôn nhấn hình tùy thích.

Bước 5: Lò làm nóng trước 20 phút ở 170-180 độ. Sau khi nhấn khuôn xong đem nướng ở 175 độ trong 10 phút, khi rìa bánh vàng là đã chín. Bánh sau khi chín có thể sấy bánh ở nhiệt độ 100 độ để bánh giòn hơn

Khi bánh nguội có thể cất giữ trong các loại túi đựng và dùng được trong khoảng 1-2 tuần.

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

-->